Câu hỏi thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn nên biết

ảnh cô gái

Câu hỏi thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ như chỉnh sửa chỉnh sửa vòng 1 hay nâng mũi cao thêm một ít, chắc hẳn bạn sẽ có hàng tá câu hỏi thắc mắc. Và những câu hỏi hỏi thường gặp nhất sẽ được liệt kê dưới đây.

1️⃣ Bạn có bị tăng cân trở lại sau khi hút mỡ không?

Sau khi hút mỡ ở bụng, liệu mỡ có tích tụ lại ở những phần khác của cơ thể hay không?

Có. Nếu bạn nạp nhiều hơn lượng calo bạn tiêu thụ, bạn sẽ tăng cân, thậm chí ngay sau khi bạn hút mỡ. Cơ thể sẽ không sản xuất tế bào chất béo sau tuổi trưởng thành, do đó khi bạn hút mỡ, mỡ sẽ không tích tụ lại chỗ cũ. Nhưng có thể tích tụ ở các bộ phận khác.

2️⃣ Sau khi hút mỡ, vùng da tại đó có trở lại như ban đầu hay là không?

Điều đó phụ thuộc vào gien và mức độ đàn hồi của làn da mỗi người. Nếu bạn có những vết rạn, đó là dấu hiệu cho thấy da bạn ít đàn hồi và sẽ hoàn toàn không thể trở lại như ban đầu.

3️⃣ Nếu trong khi quan hệ, anh ý “động chạm” mạnh “bộ ngực mới”, liệu nó có bị “xẹp” hay “móp méo” hay không?

Không. Anh ấy sẽ phải cần đến sức mạnh siêu nhiên để làm được điều đó. Hãy yên tâm, hình dạng của núi đôi sẽ không thay đổi.

4️⃣ Sau khi phẫu thuật ngực, bạn có bị mất đi cảm giác ở ngực hay không?

Có thể có. Hiếm khi bạn bị mất cảm giác hoàn toàn ở ngực. Nhưng có tới 5% phụ nữ sau khi phẫu thuật ngực cho biết họ không còn cảm giác ở xung quanh núm vú. Điều này có thể xảy ra nếu các dây thần kinh bị cắt hoặc bị kéo căng trong khi phẫu thuật.

5️⃣ Phẫu thuật thẩm mỹ ngực có khiến việc kiểm tra ung thư vú trở nên khó khăn hơn không?

Còn tùy. thẩm mỹ nâng ngực quá lớn, thường là hơn 2 size so với kích cỡ ban đầu, thường đặt trực tiếp ngay dưới các mô ngực và da, thay vì đặt ở dưới cơ ngực, do đó có thể che đi các khối u.

6️⃣ Liệu bộ ngực mới có bị đóng băng khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C hay không?

Không. Phần ngực mới nằm trong cơ thể bạn, chúng được bảo vệ trong môi trường ấm và ổn định.

7️⃣ Liệu các quý ông có nhận ra bạn phẫu thuật ngực dựa vào hình dáng và cảm nhận hay là không?

Thông thường là có.  Những dấu hiệu sau thường tố cáo bạn có Phẫu thuật nâng ngực hay là không: sẹo, vết lằn quanh đầu ngực, vết sẹo dài dưới ngực, đầu ngực có hướng khác nhau, hai ngực bị lệch nhau.

8️⃣ Phẫu thuật thu nhỏ ngực có thể khiến kích cỡ hai bên ngực của bạn lệch nhau?

Hoàn toàn có thể. Nếu bác sỹ phẫu thuật của bạn không có mắt thẩm mỹ hoặc thiếu kinh nghiệm hoặc nếu hai bác sỹ phẫu thuật hai bên ngực cùng lúc.

9️⃣ Tiêm Botox có làm giảm cảm giác trên mặt không?

Không. Botox chỉ tác động vào các cơ, mà không làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh điều khiển cảm giác.

🔟 Mũi bạn có thể bị gẫy sau khi nâng?

nâng mũi

Hiếm khi. Nếu nâng mũi quá mức, tức là quá nhiều các tạo hình mũi, bạn có nguy cơ bị gẫy mũi. Xương và sụn bị chuyển đổi tới vị trí mà chúng không thể hỗ trợ cho cấu trúc mũi, dẫn tới sống mũi bị gãy.

⏸ Bạn có thể ghép da “vòng ba” cho da mặt để trông trẻ trung hơn?

Đó chỉ là tưởng tượng. Tuy nhiên, bạn có thể hút mỡ ở “vòng ba” và bơm vào mặt để làm mượt và giảm vết nhăn mặc dù sau đó, vùng mặt bơm mỡ có thể bị co rút lại hoặc trở nên lổn nhổn.

☑ Liệu phẫu thuật độn mông có bị xẹp khi bạn ngã mạnh hay không?

Không

☑ Tại sao lông mày của Nicole Kidman có hình vòng cung rất cao? Liệu có phải do Botox?

Có thể. Trên mặt có những cơ làm nhiệm vụ nâng cao và có những cơ lại hạ thấp lông mày. Nếu bệnh nhân muốn có một đôi lông mày cao, bác sỹ sẽ làm tê liệt những cơ có tác dụng hạ thấp lông mày. Nhờ đó, lông mày sẽ không thể hạ thấp.

☑ Khi phẫu thuật cắt mí, bác sỹ có thể sẽ lấy đi quá nhiều da, khiến cho bạn không thể nhắm mắt?

Đúng. Và có thể dẫn tới loét, nhiễm trùng, thậm chí là mù. Khám phá lịch sử thú vị về phẫu thuật thẩm mỹ

☑ Bạn có thể trở thành người nghiện phẫu thuật thẩm mỹ hay là không?

Có. Có những người mắc phải hội chứng không hài lòng với cơ thể mình. Ví dụ, họ nghĩ rằng họ có cái mũi “khủng” như Cyrano de Bergerac, trong khi sự thật, chỉ ở mức trung bình. Những người này thường quá chú tâm vào những khuyết điểm nhỏ và liên tục muốn phẫu thuật để cải thiện ngoại hình.

Đào Vinh Quang

Tôi là Đào Vinh Quang, một Bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam, qua nhiều nơi công tác cũng đút kết cho mình một số nội dung về thẩm mỹ, hy vọng sẽ giúp ít được bạn. Những nội dung không nguồn, bạn vui lòng liên hệ với tôi để xác thực thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *